Trang chủ » Tin tức » Gọn gàng, không kiêu ngạo Newmen GX5 Plus, đánh giá toàn diện về sản phẩm

Gọn gàng, không kiêu ngạo Newmen GX5 Plus, đánh giá toàn diện về sản phẩm

17-12-2017 - 07:28 AM - Lượt xem: 10452

Gần đây nhà sản xuất thiết bị ngoại vi Newmen đã giới thiệu một sản phẩm mới, chuột game GX5 PLUS, bằng cách sử dụng các thiết kế ergonomic – Công thái học (Công năng + HÌnh thái ) phù hợp và công nghệ ép đúc nhựa cho các phím, cách phối mầu cam đen và trắng riêng biệt.

Gọn gàng, không kiêu ngạo Newmen GX5 Plus, đánh giá toàn diện về sản phẩm

Gần đây nhà sản xuất thiết bị ngoại vi Newmen đã giới thiệu một sản phẩm mới, chuột game GX5 PLUS, bằng cách sử dụng các thiết kế ergonomic – Công thái học (Công năng + HÌnh thái ) phù hợp và công nghệ ép đúc nhựa cho các phím, cách phối mầu cam đen và trắng riêng biệt.

 

Bao bì sản phẩm

Với bao bì là dạng cửa sổ, chúng ta có thể quan sát hình dạng và mầu sắc của sản phẩm, giúp sản phẩm hiển thị được trực quan hơn. Các thông tin cơ bản của sản phẩm được thể hiện ở đầy đủ trên bao bì, chẳng hạn như sử dụng chip A3050, tuổi thọ click 20 triệu lần….

Mặt sau của sản phẩm là các thông tin có liên quan, trình bầy khá đầy đủ, chẳng hạn như thiết kế công thái học, phím được đúc ép 2 lớp….

Phụ kiện GX5 PLUS

Phụ kiện chỉ có sách hướng dẫn, nhưng bên trong có chứng chỉ chứng nhận chất lượng

GX5-PLUS

Cao cấp và gọn gàng dường như là những ưu điểm đầu tiên của sản phẩm

Chuột có kích thước 130 x 69 x 38mm, toàn bộ thân chuột là mầu xám và trắng, còn lại mầu cam được sử dụng cho bánh lăn, các phím, điều này đã mang lại sức sống và xóa đi sự đơn điệu cho sản phẩm. Chuột GX5 PLUS được thiết kế với ergonomic phù hợp với mọi người dùng, cho cảm giác cầm nắm thoải mái hơn. Và với quá trình đúc đã tạo cho bề ngoài chuột mạnh mẽ hơn.

Với thiết kế tách biệt của phím trái phải đã làm nổi bật nên sự rõ nét của các phím

Trọng lượng chuột là 123g

Chuột được trang bị 2 miếng lót dán lớn, tăng cường sự di chuyển trơn tru của chuột. Nói thêm một chút nữa, chú chuột này có 3 mức điều chỉnh return rate HZ, nhưng không có nút điều chỉnh, mà điều chỉnh bằng cách giữ phím trái phải và bánh lăn trong 3-5 giây, và có thể điều chỉnh 3 mức là 125 / 500 / 1000

GX5-PLUS

Bề mặt chuột được xử lý với nhựa bóng, và các phím là sử dụng công nghệ ép phun 2 lớp. Đặc điểm chính của quá trình ép phun này là cho sản phẩm có độ bóng cao, tinh tế, trơn nhẵn và khó bị xước, nâng cao chất lượng của sản phẩm. Nói rõ hơn thì quá trình này là sự pha trộn và kết hợp của mầu sắc trong sản phẩm thường là 2 mầu đen và trắng.

Logo của GX5 PLUS có cảm giác như được dán lên bề mặt, cảm giác khác biệt với bề mặt chuột, nhưng thực chất đã tạo ra sự hài hòa với chuột, bề mặt nhám nhưng vẫn cho hình ảnh rõ ràng sắc nét.

Bánh lăn của GX5 PLUS có lớp phủ bề mặt là cao su tương đối cứng và các rãnh bề mặt có tác dụng tăng sự kiểm soát của bánh lăn được sử dụng vật liệu cao cấp cho cảm giác rất tốt , chăc chắn, và đặc biệt Led có thể xuyên sáng rất mạnh mẽ  cho hiệu ứng rất đẹp.

Phím điều chỉnh DPI nằm ở phía trên của chuột, chuột này có thể điều chỉnh 5 mức DPI 1000 / 1500 / 2000 /  3000 / 4000.

Lý thuyết:

DPI 1000 : duyệt web

DPI 1500 : công việc văn phòng

DPI 2000-3000: Game Online

DPI 4000 : FPS chiến đấu

Nhưn g tôi cũng phải nói lý thuyết trên chỉ là tham khảo , bản thân tôi luôn thích đẩy độ phân giải lên 2000Dpi để dùng cho cả ứng dụng văn phòng, duyệt web . Chơi Game thì tùy. Ví như FPS tôi cũng thường xuyên thay đổi độ phân giải chuột tương ứng với các loại sung bắn.

Thoạt nhìn thì phím bên của chuột có vẻ sẽ khó khăn khi sử dụng, bởi vì hầu hết các nút bên đều nằm ở cạnh chuột, và có thể thấy được từ mọi góc độ của chuột.Nhưng thực ra điều khiển lại rất dễ dàng và không bị tình trạng va ngón cái vào không chủ đích kể cả với những người nhập môn.

Cạnh bên của chuột là được trang bị nhựa mền với hoa văn khắc lõm, điều này không những làm tăng tính trang trí cho chuột mà còn làm tăng độ bám và thoáng khí thoát mồ hôi khi sử dụng.

GX5-PLUS

Cuốn chống nhiễu của GX5-PLUS khá là to.

Đầu USB mạ vàng đảm bảo tín hiệu thông suốt

Dây kết nối chuột GX5 PLUS sử dụng chất liệu nylon bện, có chiều dài 2m (Một loại dây cao cấp hơn nhiều dây dù mà trên thị trường thường gọi, vừa chống đứt, chống gẫy gập ), ngoài ra còn được trang bị bộ phận chống nhiễu và đầu USB cũng được mạ vàng

Đế chuột GX5 PLUS sử dụng tấm lót bằng nhựa teflon, đó là vật liệu tiêu chuẩn đế chuột Game, miếng có diện tích lớn vì vậy cho chuột di chuyển khá tốt.

GX5 PLUS sử dụng chip A3050 được coi là chip tiêu chuẩn trong các con chuột Game cấp thấp, nó có giá trị mặc định là 2000DPI, như đã đề cập tới ở trên là con chuột này có thể lên tới giá trị 4000DPI, do đó con chuột này là kết quả của việc xử lý về mặt công nghệ .

Mầu sắc ánh sáng của GX5 PLUS được điều chỉnh theo các mức DPI, tổng cộng có 5 mầu xanh, đỏ, tím, vàng, xanh lá cây và còn nhiều hơn thế. Logo, bánh lăn, viền chuột đều cho ánh sáng, mình nghĩ chú chuột này ánh sáng đã đầy đủ và lung linh rồi.

Chúng tôi tiến hành kiểm tra 3 mức DPI là 1000 / 1500 / 2000 với biểu đồ xoắn ốc. Ở mức 1000 và 1500 thì khá ổn định, ở mức 2000 có sự xuất hiện chút rung. Mức 3000 và 4000 sẽ không kiểm tra vì ít khi dùng tới.

Để thử nghiệm tôi đã tìm một em gái có tay dài từ 17-18cm, thử nghiệm cho thấy chuột vẫn khá lớn hơn, nhưng vẫn cho cảm giác thoải mái khi sử dụng, với bàn tay 20cm thì sẽ phù hợp hơn. Bề mặt của chuột bóng mờ, trơn tru, mượt mà, mịn màng, tinh tế.

Tôi đã thử nghiệm với game LOL, tốc độ di chuyển của chuột không quá nhanh và cho phản ứng của các phím rất nhanh nhậy.

Ưu điểm :  Xử lý bề mặt tuyệt vời, mịn mượt. Mầu sắc mới lạ. Ánh sáng rực rỡ

Nhược điểm : Viền 2 bên chưa được thẩm mỹ lắm, và chưa đạt được hiệu quả chống trượt tối đa.

Đánh giá ở mức 8 điểm

Nhìn chung là rất hài lòng với con chuột này nếu không nói là thỏa mãn. Có hai điểm chính : Đầu tiên là cảm giác tuyệt vời, tiếp đó là ánh sáng lung linh. Hiện tại giá của con chuột này là: 560.000đồng (Theo giá niêm yết của hãng ).

Tôi thấy giá cả phải chăng tới mức đáng ngạc nhiên. Chuột này thiên hướng đánh vào thị hiếu của các bạn trẻ ưa hình thức mầu sắc, kiểu dáng lung linh . Khác hẳn phong cách truyền thống kiểu GX1 đìnhh đám của Newmen đã phát triển trong nhiều năm.  Các bạn thấy bài viết hữu ích xin vui lòng cho đánh giá cảm nhận.

 

Chí Tình

 

 

 

 

Các Bài Viết Khác